Close
Type at least 1 character to search
Back to top

Premium360

5 เหตุผล ทำไมต้องมีของพรีเมี่ยมแจกลูกค้า


การรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า คู่ค้า หรือพาร์ทเนอร์เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญในการทำธุรกิจ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความใส่ใจและแสดงความขอบคุณที่ไว้วางใจให้การสนับสนุนกันด้วยดีมาเสมอ ซึ่งวิธีการหนึ่งที่นิยมกันก็คือการมอบของขวัญปีใหม่และของที่ระลึกในเทศกาลสำคัญต่าง ๆ เรามาทำความเข้าใจกับ 5 เหตุผลที่ทำไมการมอบของขวัญของพรีเมี่ยมแจกลูกค้าจึงยังมีความสำคัญกับการทำธุรกิจไปพร้อม ๆ กันดีกว่า

 • รักษาสายสัมพันธ์ทางธุรกิจ
  การมอบของขวัญปีใหม่ให้กับคู่ค้าและลูกค้าเป็นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยให้คุณ รักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าของคุณ เป็นการย้ำเตือนให้ลูกค้าเห็นว่าเราใส่ใจในช่วงเทศกาลสำคัญอาจจะมอบเซตของขวัญสุดพรีเมี่ยมที่มีสินค้าพรีเมี่ยมคุณภาพดี ช่วยเสริมความน่าเชื่อถือและยังสร้างความประทับใจให้ลูกค้า
 • สร้าง Brand loyalty
  การมอบของขวัญ ของชำร่วย หรือของพรีเมี่ยมแจกลูกค้าและคู่ค้านั้นช่วยสร้าง Brand loyalty หรือความภักดีต่อแบรนด์ได้ เพราะของขวัญหรือของที่ระลึกที่มอบให้นั้นจะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ทำให้รู้สึกว่าเป็นคนพิเศษที่ทางแบรนด์ใส่ใจ ช่วยให้ลูกค้า/พาร์ทเนอร์จดจำแบรนด์คุณได้ และอาจเกิดการซื้อซ้ำ แบรนด์ของคุณอาจขึ้นไปเป็น Top of mind ของลูกค้า/คู่ค้าได้ในที่สุด ของที่ระลึกจึงเป็นกลยุทธ์ในการครองใจลูกค้าที่หลาย ๆ ธุรกิจใช้ในการแข่งขันกันทางตลาด
 • เสริมภาพลักษณ์ที่ดี
  ของขวัญปีใหม่ที่คุณคัดสรรมามอบให้กับลูกค้าหรือคู่ค้าคนสำคัญช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจของคุณได้ เพราะถือว่าของที่มอบให้นั้นเป็นเสมือนกับตัวแทนของแบรนด์เลยก็ว่าได้ ยิ่งเป็นสินค้าพรีเมี่ยมคุณภาพเยี่ยม น่าเชื่อถือ สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่น ยังสะท้อนภาพลักษณ์ และตอกย้ำตัวตน หรือแนวคิดของแบรนด์ได้ด้วย เช่น หากแบรนด์ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมอาจจะมอบสินค้าที่ลดโลกร้อนอย่างถุงฝ้า กระบอกน้ำ เป็นต้น ไม่ว่าภาพลักษณ์ของธุรกิจคุณจะเป็นแบบไหนก็สามารถสื่อสารไปยังลูกค้าได้ผ่านของขวัญของที่ระลึกได้
 • ส่งเสริมการขาย
  การมอบของขวัญหรือของที่ระลึกให้กับลูกค้าในช่วงปีใหม่หรือเทศกาลต่าง ๆ เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดอย่างหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นและส่งเสริมการขาย อาจเป็นการมอบส่วนลด หรือบัตรกำนัลในการซื้อสินค้า เมื่อลูกค้าได้รับก็สามารถนำมาใช้บริการกับแบรนด์คุณต่อได้ หรืออาจจะใช้ของที่ระลึกหรือของพรีเมี่ยมมาจัดโปรโมชั่นร่วมกับสินค้าหรือบริการ โดยกำหนดเงื่อนไขเมื่อซื้อสินค้าและบริการตามที่เกณฑ์กำหนด จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการซื้อที่เพิ่มขึ้นได้
 • สร้าง Brand Awareness ให้น่าจดจำ
  ของขวัญปีใหม่หรือของที่ระลึกต่าง ๆ ที่เรามอบให้กับลูกค้าหรือคู่ค้าจะทำให้แบรนด์ของเราเป็นที่จดจำ ลูกค้าจะรู้ได้ทันทีว่าธุรกิจของเรานั้นทำอะไรผ่านของขวัญของฝากหรือของพรีเมี่ยมที่เรามอบให้เป็นที่ระลึก ยิ่งสิ่งของนั้นสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จริง ทั้งนี้ ลูกค้าจำนวน 53% ของผู้ที่ได้รับของที่ระลึกหรือของพรีเมี่ยม อาจหยิบสิ่งของเหล่านั้นมาใช้อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ฉะนั้น เมื่อลูกค้านำของชำร่วยมาใช้ จะจดจำและนึกถึงแบรนด์ของคุณเสมอ